Hãng công nghệ HP vừa cho ra mắt mẫu laptop dành riêng cho game thủ với màn hình kép bắt mắt Omen X 2S. Sản phẩm là loại IPS có độ phân giải 1080p được đặt trên bàn phím, kích thước đường chéo 6 inch nên nó có thể phục vụ cả nhu cầu học tập, làm việc. Cụ thể, người dùng có thể sử dụng màn hình thứ hai để hiện thị những thứ như Discord, Twitch chat hoặc Spotify khi đang chơi game mà không cần phải rời khỏi trò chơi trong lúc đang bận rộn “chinh chiến”.

Trong bối cảnh mà có tới 82% người sử dụng điện thoại di động để nhắn tin trong khi chơi game thì sản phẩm mới của HP dự kiến sẽ tạo nên một luồng gió mới cho cộng động game thủ hiện nay.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất, màn hình thứ hai sẽ có rất nhiều công dụng. Cụ thể như sử dụng tính năng phản chiếu màn hình thời gian thực trong OMEN Command Center để cắt, zoom đồng thời hiển thị các phần của màn hình chính trên màn hình thứ hai đó. Ví dụ, người chơi có thể sử dụng màn hình thứ hai để hiển thị phiên bản phóng to của bản đồ mini trong trò chơi hoặc cấp nguồn dữ liệu để xoá sạch mọi nguồn dữ liệu mà người dùng biết đang xảy ra xung quanh.

Một số tính năng ưu việt khác của Omen 2S X như đồ hoạ Max-Q RTX 2070 hoặc Max-Q RTX 2080 của Nvidia; các tuỳ chọn CPU có thể đạt tới Intel Core i9 9880H. Nó làm cho việc chơi game diễn ra khá mượt mà, không những cho những game đòi hỏi cấu hình mạnh mà con hỗ trợ lướt web cực nhanh khi truy cập vào website các nhà cái uy tín

Chính vì sự đầu tư kỹ lưỡng như vậy, mức giá khởi điểm của sản phẩm hiện là 2.099,99 USD và sẽ co hơn nếu người dùng chọn những phần cứng cao hơn. Theo kế hoạch, vào tháng 7, ngoài việc bản Omen 2S X, HP sẽ giới thiệu thêm bản màn hình 240Hz.

Máy tính giá rẻ